Home Decoration | What Style Is That House?

อยากแต่งบ้าน … เริ่มต้นไงดี?

บ้านแนวนี้ (Home Decoration) เค้าเรียกว่าอะไรนะ? ชอบอะ? … คำถามแนวนี้ หลายๆ คนน่าจะเคยผ่านเข้ามาในหัวแน่ๆ เพราะเอาเข้าจริง มันก็นึกไม่ออกนะ!
 
บางครั้งขึ้นอยู่กับว่าถามใคร? เช่น ถ้าถามคนที่อยู่ในวงการดีไซน์ ก็อาจได้คำตอบว่า ให้เริ่มจาก “ชอบอารมณ์แบบไหน เวลาอยู่บ้าน? … ชอบแนวดูอบอุ่น ชอบแนวดูสะอาดๆ สบายตา หรือชอบแนวดูดิบๆ” แต่ถ้าถามเรา … เราแนะนำว่าอาจเลือกดูจากสไตล์ที่ชอบ ดูเยอะๆๆๆ จะเริ่มเข้าใจเองว่า แนวนี้แหละที่เราชอบ
 
อีกเทคนิคนึงที่เราว่าเวิร์ค คือ “การทำ Mood Board” อาจจะตัดจากหนังสือหรือนิตยสารมาแปะรวมๆ กัน หรือถ้าเสียดายก็โหลดรูปจรก #pinterest เซฟลงเครื่อง แล้วมาสร้างเป็น Album ในมือถือก็ได้นะ
 
ใจความสำคัญ คือ มันจะทำให้เราเห็นภาพรวมว่า สไตล์แบบไหน สีโทนแบบไหน หรือ texture ลักษณะไหน ที่เราชอบ … แล้วอีกอย่างที่จะได้มา คือ พอเอามารวมๆ กันเลย มันจะทำให้เราเห็นว่า 👉🏻 มันไปกันได้มั้ยนะ!
 
วันนี้เราได้รวบรวม “Interior Design Style” ที่ได้รับความนิยมทั้งแบบที่เพิ่งฮิตกัน เช่น #Japandi หรือที่แบบอมตะนิรันดร์กาล อย่างแนว Modern style มาให้ดูกัน
 

8 Styles for Decorations:

แต่ละสไตล์จะมีจุดเด่นสำคัญๆ แตกต่างกันไป ซึ่งเราได้อธิบายไว้ใต้รูปของแต่ละสไตล์ เพื่อให้ทุกท่านเข้าใจแบบง่ายๆ ไว้แล้วด้วยนะครับ
 
สเปซแมนสัญญาว่าจะนำเรื่องราวดีไซน์ดีๆ แบบนี้มาฝากกันเรื่อยๆ นะครับ … ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ
Home Style
Home Style
Home Style
Home Style

บทความที่คล้ายกัน

หลังคากันสาด เลือกวัสดุอะไรดี เพื่อปกป้องรถของคุณ

หลังคากันสาด เลือกวัสดุอะไรดี? เพื่อปกป้องรถของคุณ

ชาวกรุงเทพฯ คุณเบื่อที่จะเห็นรถอันมีค่าของคุณต้องทนต่อแสงแดดและฝนในกรุงเทพฯหรือไม่? โซลูชันการจอดรถแบบเดิมๆ อาจไม่เพียงพอในการปกป้องรถของคุณจากสีซีดจา …

อ่านต่อ →
Shinkolite วัสดุมุงหลังคายอดฮิต ระดับพรีเมียม

Shinkolite กันสาดหลังคาอะคริลิคชินโคไลท์ ยอดฮิต ระดับพรีเมียม

ชาวกรุงเทพฯ คุณพร้อมที่จะปฏิวัติการใช้ชีวิตกลางแจ้งของคุณแล้วหรือยัง? หากคุณต้องหลบแดดและฝนที่ตกลงมาอย่างไม่หยุดยั้ง ถึงเวลาค้นพบความมหัศจรรย์ของกันสา …

อ่านต่อ →
5 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน สไตล์โมเดิร์น สวยเรียบง่าย ดูแลง่าย

5 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน สไตล์โมเดิร์น สวยเรียบง่าย ดูแลง่าย

ไอเดียในการแต่งบ้าน และต้องการพื้นที่จัดสวนหน้าบ้านของคุณ ในหลากหลาย ไอเดีย วันนี้ Maxspace ขอเริ่มด้วยการนำเสนอ 5 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน สไตล์โมเดิร์น …

อ่านต่อ →